Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Lên không nhờ tên lửa Falcon 9 của SpaceX, Vệ tinh Địa thế của Đại dương và Nước trên Mặt đất SWOT nghiên cứu cách những xoáy nước đại dương vô hình hấp thụ nhiệt thừa của Trái Đất.

Bấy lâu nay, chúng ta chưa đánh giá đúng các xoáy nước đại dương. Với đường kính từ vài kilomet tới vài trăm kilomet, những đường cong của nước trên bề mặt đại dương sinh ra từ những dòng hải lưu lớn, đồng thời hòa nhiệt lượng và carbon dioxide (CO2) xuống những lớp đại dương sâu hơn. Có thể tưởng tượng xoáy nước đại dương là đường nước sinh ra từ những chiếc thìa vô hình, khuấy đều một tổ hợp của cà phê và sữa.

Chúng là một trong những đặc tính nổi bật của đại dương, và là yếu tố cần có để các nhà khoa học dựng thành công mô hình khí hậu giả lập. Tuy vậy, chúng tàng hình trước đại đa số vệ tinh ta có, chỉ trừ lúc xoáy nước đại dương khuấy lên một lớp thực vật phù du xanh ngắt.

Biển Baltic năm 2019, khi lớp thực vật phù du nổi lên và phô diễn đường chảy của các xoáy nước đại dương - Ảnh: Cơ quan Không gian Châu Âu (ESA).

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) và Cơ quan không gian Pháp (CNES) dự định thay đổi điều đó. Không chỉ những dòng nước xoáy đại dương, hướng chảy của sông hồ trên mặt đất sẽ hiện hữu rõ ràng dưới con mắt tinh tường của vệ tinh SWOT - viết tắt của Surface Water and Ocean Topography (tạm dịch Địa thế của Đại dương và Nước trên Mặt đất). Dự kiến, trước ngày 15/12 tới đây vệ tinh sẽ lên không từ Căn cứ Không lực Không gian Vandenberg, California.

Trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX, vệ tinh trị giá 1,2 tỷ USD sẽ mang theo thiết bị có thể đo đạc độ cao của mặt nước với độ chính xác tới từng centimet, từ đó giúp các nhà khoa học tính toán chính xác những chuyển động của dòng nước. “Chúng tôi đồ rằng những thay đổi mà SWOT mang lại sẽ vô cùng kịch tính”, J. Thomas Farrar, chuyên gia công tác tại Viện Hải dương học Woods Hole (WHOI) cho hay.

Với các nhà nghiên cứu đại dương, SWOT sẽ như một cặp kính tăng cường thị lực giúp họ nhìn thấu hình hài của nước. Vệ tinh tiên tiến sẽ ghi lại được những xoáy nước với đường kính chỉ 7 kilomet, và sẽ quan sát được nước trên toàn bộ bề mặt Trái Đất với chu kỳ 21 ngày/lần.

Họa sĩ minh họa vệ tinh SWOT - viết tắt của Surface Water and Ocean Topography - Ảnh: NASA.

SWOT cũng sẽ ghi lại toàn bộ mức nước của hơn 6 triệu hồ trên Trái Đất, đồng thời theo dõi được hướng chảy của những con sông có khoảng cách hai bờ chỉ trên dưới 100 mét. Vệ tinh SWOT sẽ cách mạng hóa ngành thủy văn học với những dữ liệu chính xác chưa từng có.

Nó sẽ giúp chúng ta giải đáp cách vòng đời của nước diễn ra tại Bắc Cực và châu Phi - những địa điểm cho đến nay ta vẫn chưa có dữ liệu thực địa”. Trên đây là nhận định của Tamlin Pavelsky, một nhà thủy văn học công tác tại Đại học Bắc Carolina, cũng là đồng chỉ đạo đội nghiên cứu khoa học nước ngọt của dự án SWOT.

Suốt gần 4 thập kỷ nay, NASA và CNES đã phóng lên không một loạt các vệ tinh đo độ cao mặt nước bằng radar. Chúng đã mang về dữ liệu về mực nước biển tăng dần trong giai đoạn nóng lên toàn cầu, vốn là chỉ số giúp ngành khí tượng dự báo hiện tượng biến đổi khí hậu. Thông qua việc đo đạc độ cao của các khối nước trên bề mặt đại dương, loạt vệ tinh cũ còn giúp các nhà khoa học theo dõi các dòng hải lưu chảy quanh Địa Cầu. Tuy nhiên, độ phân giải của vệ tinh còn thấp khiến dữ liệu về sông ngòi và xoáy nước đại dương vẫn còn khuất mắt khoa học.

,

usdt公开api接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Vệ tinh SWOT có được hình ảnh sắc nét nhờ sự giúp đỡ của hai sào dài tới 5 mét, mỗi sào mang một ăng-ten ghi lại loạt sóng vô tuyến phát ra từ SWOT và dội lại khi va vào mặt nước. SWOT sẽ thu được những dữ liệu liên quan tới xoáy nước đại dương vốn ẩn mình trong con mắt vệ tinh cũ.

NASA mô tả cách SWOT hoạt động - Ảnh: NASA.

Số dữ liệu mới sẽ giúp ngành thủy văn học quan sát cách sông, hồ thay đổi theo mùa, đồng thời lý giải cách những hiện tượng làm thay đổi khí hậu ngắn hạn (đơn cử như El Niño) ảnh hưởng tới dòng chảy của sông ngòi. Với các nhà hải dương học, SWOT sẽ giúp ghi lại cách đập nhân tạo thay đổi mực nước sông cũng như môi trường sống của sinh vật. SWOT còn có thể quan sát những gợn nước của sông, hồ nước lớn nhỏ để mô tả một cách chi tiết quy trình tiến hóa của một dòng sông.

Chưa hết, SWOT sẽ còn theo dõi được cả nước lũ đổ về hạ nguồn. Thông tin này sẽ giúp các chuyên gia dựng những mô hình lũ lụt chính xác hơn, tuy nhiên dữ liệu truyền về không đủ nhanh để hỗ trợ các cộng đồng dân cư sơ tán tránh lũ.

Dữ liệu quý giá về các xoáy nước đại dương mới là thứ định nghĩa tính cách mạng của vệ tinh SWOT. Đơn cử, nó sẽ giúp các nhà khoa học dự đoán hiệu ứng xảy ra khi hàng ngàn xoáy nước đại dương cũng diễn ra một lúc. Những xoáy nước có đường kính chỉ vài kilomet đóng vai trò quan trọng trong điều tiết nhiệt và khí nhà kính tại các khu vực đại dương cận cực.

SWOT sẽ còn họa ra bức tranh toàn cảnh về các bờ biển, cụ thể là ảnh hưởng của nước biển dâng tới hiện tượng xâm nhập mặn. Bên cạnh đó, SWOT sẽ chỉ ra cả những xoáy nước nhỏ có khả năng làm ấm một khu vực biển động lớn, có khả năng gia tăng sức tàn phá của bão nhiệt đới.

Chúng ta không chỉ khóa chặt nhiệt độ ở bề mặt biển, mà còn ở những lớp đại dương sâu hơn”, chuyên gia Rosemary Morrow, công tác tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không gian, Địa vật lý và Hải dương học, nhận định.

SWOT sẽ cung cấp câu trả lời quý giá, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những cụm dân cư bám biển cũng như mô tả chính xác cách các “mao mạch” của Trái Đất chảy nhịp nhàng theo nhịp thở của sự sống.

NASA lần đầu chụp được 4 vật thể xuyên không 13,4 tỉ năm, cổ nhất vũ trụ

Theo Kim

Theo TTVH Copy link Link bài gốc Lấy link! https://thethaovanhoa.vn/chi-vai-thang-nua-thoi-ve-tinh-nghien-cuu-nuoc-tri-gia-12-ty-usd-cua-nasa-se-cach-mang-hoa-nganh-thuy-van-hoc-20221212161858135.htm ,

三公开船游戏www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船游戏(三公大吃小)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船游戏(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

电报群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:三公开船游戏(www.eth0808.vip):Chỉ vài tháng nữa thôi, vệ tinh nghiên cứu nước trị giá 1,2 tỷ USD của NASA sẽ cách mạng hóa ngành thủy văn học
发布评论

分享到:

新(xin)2正网平台出租:16岁少年穿“警服”亮“警察证”执{zhi}法,检方附条件不起诉
1 条回复
  1. usdt提币手续费最低(www.usdt8.vip)
    usdt提币手续费最低(www.usdt8.vip)
    (2023-01-06 00:11:01) 1#

    2022世界杯皇冠网址www.9cx.net)实时更新比分2022世界杯皇冠网址数据,2022世界杯皇冠网址全程高清免费不卡顿,100%原生直播,2022世界杯皇冠网址这里都有。给你一个完美的观赛体验。助力让你火

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。