猎球者www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。猎球者上足球分析专家数据更新最快。猎球者开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo dõi KTMT trên

Thế giới cần có sự điều chỉnh theo lộ trình nhằm ngăn toàn cầu ấm lên trong bối cảnh thực tế lượng khí thải toàn cầu phải giảm tới 43% vào năm 2030.

Hạn chế mức tăng nhiệt độ ở ngưỡng 1,5 độ C

Ngày 14/2, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), đồng thời là đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sultan al-Jaber cho rằng thế giới cần có sự điều chỉnh theo lộ trình nhằm ngăn toàn cầu ấm lên, đồng thời tuyên bố sẽ đề ra một lộ trình sáng tạo và toàn diện cho vấn đề này.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới (WGS) 2023 ở Dubai (UAE), ông Sultan al-Jaber nhận định thế giới đang cố gắng bắt kịp mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt độ của Trái Đất ở ngưỡng 1,5 độ C, trong khi thực tế, lượng khí thải toàn cầu phải giảm tới 43% vào năm 2030. Trong bối cảnh đó, ông đã nêu bật tầm quan trọng của việc điều chỉnh hành động.

Trong vai trò Chủ tịch COP28, ông sẽ vạch ra một lộ trình toàn diện và hướng đến kết quả cho COP28. Theo ông, các chính sách cần phải tập trung vào việc hỗ trợ tăng trưởng và cùng lúc đóng góp vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, với nguồn vốn đóng vai trò then chốt. Ông cho rằng nguồn vốn sẽ giúp quỹ bù đắp tổn thất và thiệt hại đi vào hoạt động và là nhân tố chính cho một thỏa thuận công bằng về tài chính khí hậu đối với khu vực Nam Bán cầu.

COP27, được tổ chức tại Ai Cập vào tháng 11/2022, đã thông qua thỏa thuận về quỹ bù đắp thiệt hại cho các nước thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Mặc dù đây được xem là bước đột phá cho các nước đang phát triển, song các nhà hoạt động cho rằng quỹ này vẫn đang trống rỗng.

Thế giới cần có sự điều chỉnh theo lộ trình nhằm ngăn toàn cầu ấm lên trong bối cảnh lượng khí thải toàn cầu phải giảm tới 43% vào năm 2030.

Ông Jaber tin rằng cần phải có cải cách thực sự đối với các thể chế tài chính quốc tế, các ngân hàng đa phương để tăng cường ngân sách, giảm bớt rủi ro và thu hút thêm tài chính tư nhân cho các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Dự kiến COP28 sẽ diễn ra tại Dubai từ ngày 30/11-12/12 năm nay, với trọng tâm là đánh giá các tiến bộ đạt được kể từ sau Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào năm 2015 nhằm ngăn Trái Đất ấm lên.

Tập trung mục tiêu cắt giảm khí thải

Ông Sultan Al Jaber, đặc phái viên khí hậu của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn dầu mỏ hàng đầu ADNOC, cho rằng cùng với năng lượng tái tạo và các giải pháp khác, những nhiên liệu hóa thạch ít gây ô nhiễm sẽ vẫn góp phần trong các nguồn cung năng lượng.

Tại Diễn đàn Năng lượng toàn cầu ở Abu Dhabi, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) Al Jaber nhấn mạnh, chừng nào còn sử dụng các hợp chất hydrocarbon, thế giới phải đảm bảo loại sử dụng có hàm lượng carbon ít nhất có thể.

Ông Al Jaber cho rằng ngành năng lượng cần nhanh chóng phi carbon hóa, giảm khí methane và tăng cường khí hydro, đồng thời kêu gọi tập trung vào mục tiêu giảm phát thải.

Hiện nay, dân số thế giới dự kiến tăng lên 9,7 tỷ người vào năm 2050. Năng lượng đáp ứng quy mô dân số hơn 9 tỷ người sẽ phải tăng 50% so với mức hiện tại.

Ông Al Jaber nhấn mạnh, năng lượng tái tạo cần tăng gấp 3, lên mức 23 TeraWatt vào năm 2030 trong khi sản lượng Hydro phải tăng gấp đôi và ngành nông nghiệp, vốn gây ra 30% khí thải toàn cầu, phải được cải cách mạnh mẽ.

Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước điểm chuyển giao lịch sử, tăng trưởng carbon thấp là tương lai nhưng thế giới cần tăng tốc.

Lan Anh

电报群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:猎球者(www.99cx.vip):COP28: Kêu gọi thế giới hành động ngăn chặn Trái Đất ấm lên
发布评论

分享到:

免费足球推介网(www.hgbbs.vip):观音开库日香港大批善信到观音庙酬神求财
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。