Theo dõi KTMT trên

Từ nhiều năm nay, giữa lòng TP.Thanh Hóa đã xảy ra tình trạng tập kết rác thải xây dựng trái phép. Điều này kéo theo việc nhiều người dân thiếu ý thức chọn đây là nơi vứt bỏ các vật dụng gia đình không còn hữu dụng như bàn, ghế, thiết bị vệ sinh... rất bừa bãi dẫn đến mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh sự hôi thối, ô nhiễm nguồn nước ngầm nhưng tình hình vẫn chưa được giải quyết.

Bãi rác này ở địa bàn tiếp giáp giữa hai phường Phú Sơn và Đông Thọ của TP.Thanh Hoá nhưng theo địa giới hành chính thì thuộc phường Đông Thọ. Từ sự bất cập trong khâu quản lý, bãi rác lộ thiên đã trở thành nơi tập kết rác của dân cư từ nhiều xã, phường lân cận, tạo nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng giữa lòng thành phố mà chính quyền chưa hề can thiệp. "Bãi rác này đã hình thành từ nhiều năm nay, vào mùa mưa là ngập hế và bốc mùi hôi thối. Khoảng hơn 1 tháng trước, có người đem máy móc ra khơi lại cống và đào rãnh thoát ra ruộng phía sau. Tuy nhiên có hết ngập hay không thì mưa xuống mới biết được", một người dân phố Trần Phú, phường Phú Sơn cho biết.

,

ag区块链百家乐会员注册www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Một người dân khác bức xúc: "Nhiều năm nay, các xe tải thường xuyên đem rác ra đây đổ. Bãi rác không chỉ bốc mùi hôi thối khó chịu mà còn gây ra ô nhiễm nghiêm trọng cho nguồn nước của người dân. Khi mưa xuống, nước bẩn từ bãi rác theo đường mương thoát nước chảy thẳng xuống hệ thống thoát nước rồi chảy đi khắp nơi, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của chúng tôi".

Trao đổi với PV Tạp chí điện tử Kinh tế Môi trường, một lãnh đạo phường Đông Thọ cho biết: “Bãi rác đó là khu vực giáp ranh của 2 phường Đông Thọ và Phú Sơn. Khu vực đổ rác đó là đất nông nghiệp. Việc đổ rác thải tại khu vực này là trái phép, chúng tôi vẫn chưa ước lượng được khối lượng cụ thể như thế nào. Họ đổ vào buổi trưa và ban đêm nên không phát hiện ra các đối tượng đổ trộm. Do vị trí nó bị khuất, nên công tác kiểm tra giám sát bị hạn chế. Chúng tôi sẽ phối hợp với phường Phú Sơn và báo cáo lên thành phố để có phương án xử lý. Hiện UBND TP.Thanh Hóa đang họp chỉ đạo để giải quyết, xử lý và sẽ thông tin sau khi có kết quả".

 Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại bãi rác thải xây dựng trái phép:

Hoàng Đức

电报群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Thanh Hóa: Bãi rác thải xây dựng tồn tại giữa lòng thành phố
发布评论

分享到:

高雄2023大学博览会展览 学生、家长赞誉有加
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。